Tiêu điểm

Công trình ngang nhiên xây dựng trai quy định “cách ly xã hội” bị tuýt còi

Công trình xây dựng có địa chỉ tại số 35 Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội huy động công nhân thi công bất chấp lệnh “cách ly xã hội”, gây sụt lún, nứt tường ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của công trình hộ liền kề, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân.

Theo thông tin phản ánh, nhiều ngày qua, người dân phố Hàng Bè, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bức xúc về việc công trình xây dựng tại số 35 phố này thản nhiên huy động công nhân thi công, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị với nội dung liên quan đến vấn đề “cách ly xã hội”, tránh tụ tập đông người, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm, tránh ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch covid-19.

Theo phản ánh, trong các ngày 3-4, 8-4 và 10-4, vẫn có nhiều công nhân tập trung xây dựng công trình số 35 Hàng Bè. Những người này thản nhiên… như chưa từng có lệnh “cách ly”. Nếu dịch bệnh bùng phát thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự cố gắng của các cấp lãnh đạo và toàn dân.

Phớt lờ yêu cầu “cách ly xã hội”, công trình xây dựng tại số 35 Hàng Bè vẫn huy động công nhân thi công, và nhanh chóng bị chính quyền địa phương “tuýt còi”

Quá bức xúc trước thực trạng trên, người dân phản ánh sự việc tới UBND phường Hàng Bạc nhưng vấn đề vẫn không được xử lý một cách dứt điểm.

Theo đó, việc thi công công trình số 35 chỉ tạm thời im ắng khi có mặt lực lượng chức năng, khi cơ quan quản lý vắng mặt thì công trình lại tiếp tục xây dựng.

Nghiêm trọng hơn, công trình xây dựng tại số 35 Hàng Bè còn gây sụt lún, nứt tường ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của công trình hộ liền kề, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân.

Hình ảnh tường nhà nứt toác, cùng nền sụt lún khiến cầu thang của căn hộ liền kề cũng nứt theo được người dân phản ánh lại

Anh Nguyễn Hồng Vân – Chủ cửa hàng ở địa chỉ số 33 Hàng Bè cho biết, tình hình kinh doanh của của gia đình khó khăn vô cùng vì dịch bệnh, giờ lại cộng thêm việc căn nhà đang thuê bị hư hỏng nghiêm trọng do việc thi công của công trình số 35 Hàng bè gây ra, khiến cả gia đình anh bất an, lo sợ…

Liên quan vấn đề trên, UBND phường Hàng Bạc đã “tuýt còi” công trình xây dựng số 35 đêt đảm bảo theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về “cách ly xã hội”.

Bên cạnh đó, chính quyền phường sẽ cho kiểm tra thông tin công trình 35 Hàng Bè gây sụt lún, nứt tường của các hộ liền kề để có biện pháp xử lý, giải quyết. Ông Hoàng Thạch Tâm – Chủ tịch UBND phường Hàng Bạc cho biết, khi các bên chưa giải quyết xong việc khiếu nại thì không được thi công dù lúc đó lệnh “cách ly xã hội” được gỡ bỏ”.

Trao đổi với báo chí,  ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh về các vấn đề xảy ra tại công trình số 35 Hàng Bè. UBND quận sẽ giao các bộ phận liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm những sai phạm.

Theo Bình Minh/SKMT

Link gốc: http://suckhoemoitruong.com.vn/than-nhien-thi-cong-phot-lo-yeu-cau-cach-li-xa-hoi-cong-trinh-xay-dung-bi-tuyt-coi

Free WordPress Themes, Free Android Games