Tiêu điểm

CEO Bayer Việt Nam là ai mà phát tán tài liệu nội bộ có “đường lưỡi bò” phi pháp?

Bayer Việt Nam và cá nhân bà Lynette Moey Yu Lin đang gặp phải chỉ trích dữ dội từ cộng đồng về việc biên soạn và phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” ngay trên lãnh thổ Việt Nam.

Bayer Việt Nam tại một cuộc triển lãm


Bayer là tập đoàn sáng tạo có bề dày lịch sử hơn 150 năm với chuyên môn trong các lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Tại Việt Nam, Tập đoàn này đã hoạt động được 25 năm với hai nhà máy sản xuất hiện đại đặt tại Đồng Nai và Bình Dương và hai văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Việt Nam là: Dược phẩm; Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng; Khoa học Cây trồng; Thuốc Thú y – Thủy sản.


Đường lưỡi bò in trong tài liệu có chủ ý

Sự việc được ghi nhận vào ngày 27/4, khi Lynette Moey Yu Lin – Tổng giám đốc Công ty Bayer Việt Nam – chia sẻ một tài liệu với tiêu đề: ““China Sharing – Michelle Han” (tạm dịch: Bài học đến từ Trung Quốc – Chia sẻ bởi Michelle Han) có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp nổi bật.

Các nhân viên thuộc Bayer Việt Nam cho biết, theo quy trình làm việc của công ty, những tài liệu bắt nguồn từ Tổng Giám đốc sẽ được chuyển tiếp cho quản lý bộ phận, sau đó sẽ được chuyển đến cho các nhân viên trong công ty.

Tài liệu có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp

Ngay sau khi tài liệu nội bộ được chia sẻ trong doanh nghiệp và phát tán trên mạng, Bayer Việt Nam nhận về nhiều chỉ trích. Đa số ý kiến kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Bayer, đồng thời yêu cầu bà Lynette Moey Yu Lin và doanh nghiệp có lời xin lỗi đến nhân dân và khách hàng Việt Nam.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ mời bà Lynette Moey Yu Lin lên làm rõ

Theo VTC, ông Nguyễn Đức Thọ – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ký giấy mời, mời bà Lynette Moey Yu Lin – Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam (gọi tắt Bayer Việt Nam) đến văn phòng Sở làm việc liên quan đến việc phát tán tài liệu in “đường lưỡi bò”, vào lúc 14h ngày 15/5.

Giấy mời cũng đề nghị bà Lynette Moey Yu Lin khi đến làm việc cung cấp hồ sơ, tài liệu về nội dung tệp tin “China Sharing – Michelle Han” mà bà đã cung cấp, truyền đi từ email của bà gửi đến các nhân viên đang làm việc tại Văn phòng Bayer Việt Nam vào lúc 2h50 thứ Hai (27/4).

CEO Lynette Moey Yu Lin là ai?

Thông tin về ban lãnh đạo Bayer Việt Nam rất ít ỏi. Bà Lynette Moey Yu Lin đang là người đại diện pháp luật cho cả 4 cơ sở tại Việt Nam (bao gồm 2 nhà máy và 2 văn phòng).

Lynette Moey Yu Lin được biết là người gốc Trung Quốc, mang quốc tịch Malaysia.

Chân dung CEO Lynette Moey Yu Lin (ảnh conglyvaxahoi.net.vn)

Sự việc này cho thấy, với vai trò CEO của một Tập đoàn lớn tại Việt Nam, bà Lynette Moey Yu Lin đã quên các tôn chỉ của Tập đoàn: “Giữ vững cam kết với các nguyên tác phát triển bền vững và với vai trò là một công dân doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội và đạo đức”. – như website Bayer thông tin.

Xuân Giang (t/h)

Free WordPress Themes, Free Android Games