Tiêu điểm

Cách chức Chủ tịch xã đánh bạc với người dân, chưa đủ tội danh để khởi tố

Thông tin mới nhất về vụ đánh bạc trong mùa dịch COVID-19 gây xôn xao, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Ngày 21/5, UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định kỷ luật ông Phạm Đại Dũng với hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông này do bị kỷ luật về Đảng. Trước đó, ông Dũng cũng đã bị Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hương Lâm (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Trở lại vụ việc, ngày 20.4, trên mạng internet xuất hiện một số tấm hình tố ông Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, đang tham gia đánh bạc cùng với 8 người dân địa phương. Trên chiếu bạc có nhiều tờ tiền có mệnh giá lớn.

Công an H.Hương Khê xác định, thời điểm ông Dũng tham gia đánh bạc với người dân là vào giữa tháng 4, khi cả nước đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau đó, UBND huyện Hương Khê đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Dũng và yêu cầu ông này có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nội dung tố cáo trên.

Đến ngày 17.5, Công an H.Hương Khê đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Dũng và 8 người dân tham gia đánh bạc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê không khởi tố vụ án hình sự vụ đánh bạc do không đủ số tiền cũng như không đủ căn cứ cấu thành tội phạm để xử lý trách nhiệm hình sự. Theo đó, ông Dũng cũng những người tham gia đánh bạc bị xử phạt từ 1,5 – 2 triệu đồng/người.

Xuân Giang (t/h)

Xem thêm:

Tiếp tục đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ở Hà Tĩnh đánh bạc giữa mùa dịch

Free WordPress Themes, Free Android Games