Tiêu điểm

Bị tố chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, TITAN GROUP nói gì?

Trong khi nhà đầu tư cho rằng mình bị TITAN GROUP lừa đảo chiếm đoạt hơn 477 tỉ đồng, thì đại diện doanh ngiệp này cũng than rằng mình cũng là người bị hại.

Tập đoàn Dabaco: Giá thịt lợn tăng cao, lãi lớn nhưng cổ đông chưa thể yên tâm trên bàn nghị sự đại hội cổ đông

Có nguy cơ mất trắng hàng trăm tỉ đồng vì góp vốn

Báo Gia đình và Xã hội nhận được đơn của ông Đào Quốc Cường (sinh năm 1987, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) tố cáo Công ty CP Dịch vụ bất động sản TITAN (TITAN) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt của ông hàng trăm tỷ đồng.

Theo đơn trình bày, từ khoảng 7/2018 đến tháng 11/2018, ông Cường tham gia góp vốn đầu tư vào Công ty TITAN tổng cộng 9 hợp đồng với tổng số tiền gốc là 54,5 tỷ đồng. Ông Cường đã chuyển toàn bộ số tiền nói trên theo đúng nội dung ghi trong các hợp đồng (qua tài khoản bà Nguyễn Thị Lê Mai, Giám đốc kinh doanh Cty TITAN) và được nhận các phiếu thu có chữ ký và con dấu của lãnh đạo Cty TITAN.

Theo các cam kết về lợi nhuận nêu trong hợp đồng, đến ngày 27/8/2019 ông Cường sẽ nhận được 332 tỷ đồng từ việc bán căn hộ, đất nền, shop-house. Ông Cường cho biết, đến khoảng tháng 6/2019, bà Mai – Giám đốc kinh doanh Cty TITAN có chuyển trả cho ông 9,6 tỷ đồng trên tổng số tiền 386,5 tỷ đồng gốc và lãi mà ông đáng lẽ được thanh toán.

“Hiện số tiền gốc và lãi bà Mai nói đã sử dụng đầu tư vào dự án khác. Bà Mai nhiều lần hứa thanh toán cho tôi nhưng đều không thực hiện. Và bà này cũng được cho là bị Cty TITAN cho thôi việc từ tháng 5/2019”, ông Cường trình bày.


TITAN bị tố chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, trong khi công ty cho rằng mình cũng là bên bị hại.

Công ty TITAN có liên quan đến sự việc?

Theo đơn tố cáo của ông Cường, trong quá trình hợp tác Công ty TITAN đã chỉ định bà Nguyễn Thị Lê Mai, Giám đốc Kinh doanh TITAN là người trực tiếp giao dịch, nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản. Đồng thời, các hợp đồng và phiếu thu tiền đều có chữ ký của bà Nguyễn Thị Liên Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty và đóng dấu Công ty TITAN.

Để làm rõ vấn đề trên, Phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo TITAN GROUP. Bà Nguyễn Phương Nam, đại diện phát ngôn Công ty TITAN cho biết đã nắm bắt được sự việc nêu trên của ông Cường.

Bà Nam thông tin rằng, bà Nguyễn Thị Lê Mai là nhân viên của công ty từ tháng 11/2016 sau đó được giữ chức trưởng nhóm kinh doanh. Tới năm 2019 thì bị TITAN GROUP sa thải vì lý do riêng không được tiết lộ.

Cũng theo đại diện công ty này, trong khoảng thời gian làm việc tại đây, bà Mai không hề được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh mà chỉ được giữ chức Giám đốc dự án của một dự án do TITAN là nhà phân phối trong khoảng 3 đến 6 tháng. Còn khoảng thời gian này có trùng với thời gian các hợp đồng của ông Cường được ký kết hay không thì đại diện công ty cho biết là chưa xác nhận được.

Tuy nhiên, bà Nam cho rằng TITAN cũng là bên bị hại khi chưa từng gặp ông Cường trước đó và bà Dung – Chủ tịch HĐQT công ty chưa từng ký các hợp đồng và thỏa thuận như trên. Đồng thời, tiền của ông Cường chuyển cho bà Mai không được chuyển vào tài khoản công ty.

“Các hợp đồng ký với ông Cường do bà Mai tự ý thực hiện, TITAN không hề nắm được. Bà Mai đã có bản tường trình với công ty trong đó thừa nhận việc này và không liên quan đến TITAN. Bà Mai đã trộm con dấu công ty và giả mạo chữ ký bà Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty để thực hiện hành vi trên”, đại diện TITAN cho biết.

Khi được hỏi về quy trình bảo quản con dấu và phiếu thu, đại diện phát ngôn TITAN cho biết: “Con dấu được bảo quản tại phòng hành chính, phiếu thu do phòng kế toán quản lý. Bà Mai đã trộm con dấu để thực hiện hành vi trên, công ty không bị mất con dấu. Còn việc bà Mai trộm con dấu như nào công ty không biết”.

Việc chữ ký trong các hợp đồng giữa ông Cường và TITAN có phải chữ ký của bà Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty hay không cần được cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, việc con dấu công ty nhiều lần và trong một thời gian dài bị sử dụng để chứng thực vào những cam kết với giá trị lớn mà Cty không biết thì quả là khó hiểu.

Để đảm bảo quyền lợi cho các bên, đề nghị cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc, xác minh rõ sự việc. Đồng thời khuyến cáo các nhà đầu tư nên tìm hiễu kỹ thông tin đối tác, dự án trước khi quyết định xuống tiền, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Theo Gia đình & Xã hội

Free WordPress Themes, Free Android Games